PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH
Phê duyệt chương trình bảo đảm nguồn cung ứng vắc xin cho tiêm chủng đến năm 2030
26/10/2022 12:00:00


Cập nhật: 26/10/2022 8:21:00 SA

Mục tiêu của Chương trình là đáp ứng đủ nhu cầu vắc xin phòng các bệnh truyền nhiễm bắt buộc triển khai trong Chương trình tiêm chủng mở rộng, vắc xin dùng cho tiêm chủng dịch vụ và vắc xin dùng trong phòng, chống dịch bệnh. Phấn đấu đến năm 2025, làm chủ công nghệ sản xuất 10 loại vắc xin; sản xuất được tối thiểu 03 loại vắc xin, trong đó có vắc xin phòng bệnh phối hợp 5 trong 1 phòng các bệnh: bạch hầu, ho gà, uốn ván, bệnh do Haemophilus Influenzace (Hib) và một trong hai bệnh Bại liệt hoặc Viêm gan B. Phấn đấu đến năm 2030, làm chủ được công nghệ sản xuất 15 loại vắc xin; sản xuất được tối thiểu 05 loại vắc xin; các vắc xin sản xuất trong nước bảo đảm đạt tiêu chuẩn tương đương với tiêu chuẩn quốc tế.

Theo đó, để đạt được mục tiêu đề ra thì cần có các giải pháp về cơ chế, chính sách; về cơ sở vật chất và khoa học công nghệ; giải pháp về nhân lực, đào tạo và hợp tác quốc tế; giải pháp về tài chính…Thủ tướng Chính phủ đề nghị Bộ Y tế tổ chức triển khai nhiệm vụ, giải pháp để bảo đảm về số lượng, chất lượng, nguồn cung vắc xin cho tiêm chủng đến năm 2030. Đồng thời, tăng cường hợp tác với các quốc gia, các tổ chức quốc tế để tiếp nhận, sử dụng có hiệu quả các nguồn vắc xin viện trợ, tài trợ, cho, tặng để phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì xây dựng cơ chế, chính sách nhằm thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào hoạt động sản xuất vắc xin, đặc biệt là vắc xin phòng các bệnh mới nổi, nguy hiểm, có khả năng lây nhiễm cao; các loại vắc xin mới, chưa có tại Việt Nam; các vắc xin phối hợp, vắc xin để phòng các bệnh chưa được triển khai trong Chương trình tiêm chủng mở rộng.

Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương cần tổ chức kiểm tra, đánh giá tiến độ thực hiện Chương trình tại địa phương; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra trong việc cung ứng vắc xin, tổ chức tiêm chủng…không để xảy ra tình trạng đầu cơ tăng giá, thiếu cục bộ vắc xin cho tiêm chủng.

File đính kèm:

Nguồn: BBT

nguồn: http://haiduong.gov.vn/Trang/ChiTietTinTuc.aspx?nid=13351&title=phe-duyet-chuong-trinh-bao-dam-nguon-cung-ung-vac-xin-cho-tiem-chung-den-nam-2030.html 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 03 đã giải quyết:
99.6%
Số hồ sơ xử lý: 219
Trước & đúng hạn: 218
Trễ hạn: 1
Tỉ lệ trễ hạn: 0.4%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:22/03/2023 03:30:36)

Trang Thông tin điện tử xã Lê Ninh, TX Kinh Môn, tỉnh Hải Dương

Phụ trách: Vũ Văn Thành - PCT UBND
Email:  vuthanh3008@gmail.com
BTV: Lương Văn Đoàn; Ninh Minh Dương; Nguyễn Thị Lương.
 
Đang truy cập: 2
Hôm nay: 3
Tất cả: 20,952