CHUYỂN ĐỔI SỐ
Diễn tập thực chiến đảm bảo an toàn thông tin cho chuyển đổi số tỉnh Hải Dương năm 2022
11/10/2022 12:00:00


Cập nhật: 10/10/2022 5:16:00 CH

Chiều 10/10, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị diễn tập thực chiến đảm bảo an toàn thông tin cho chuyển đổi số tỉnh Hải Dương năm 2022. Đồng chí Nguyễn Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh cùng các thành viên Ban Chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh dự hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh phát biểu chỉ đạo diễn tập

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh khẳng định, trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ trên toàn cầu có thể thấy chuyển đổi số chính là công cụ cốt lõi tạo sự chuyển biến đột phá, nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong quản lý nhà nước và nâng cao hiệu quả trong phục vụ người dân và doanh nghiệp. Chuyển đổi số được lan tỏa và ứng dụng rộng rãi trong tất cả các lĩnh vực trong đời sống xã hội. Cùng với sự phát triển vượt bậc về công nghệ và các lợi ích mà chuyển đổi số mang lại, các nguy cơ về an toàn thông tin cũng không ngừng gia tăng.

Đồng chí Phó Chủ tịch tỉnh, Phó Trưởng ban chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh nhấn mạnh, nhiệm vụ bảo đảm an toàn thông tin được coi là nhiệm vụ trọng yếu, then chốt cần được đặc biệt ưu tiên trong thời gian tới, nhất là trong bối cảnh nước ta đang triển khai thực hiện quá trình chuyển đổi số trong tất cả các ngành, các lĩnh vực. Các cấp, các ngành cần thấy được tầm quan trọng của việc thực hiện nghiêm các quy định của Nhà nước về bảo đảm an toàn thông tin và vai trò của các cơ quan chuyên trách về bảo đảm an toàn thông tin, cũng như sự phối hợp đồng bộ của các cơ quan, tổ chức trong việc đưa ra các giải pháp nhằm đảm bảo an toàn thông tin.

Thành viên các đội tham gia diễn tập

Năm nay, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức diễn tập theo hình thức thực chiến an ninh mạng. Đây là hình thức diễn tập mới, không có kịch bản cho trước nhưng được giới hạn về mục tiêu, đối tượng tham gia, công cụ sử dụng, mức độ khai thác và khoảng thời gian diễn ra nhằm giảm thiểu rủi ro cho hệ thống.

Tại buổi diễn tập, các thành viên tham gia được chia thành 2 đội. Đội tấn công gồm các chuyên gia đến từ Bkav, có nhiệm vụ tổ chức tấn công theo phương thức từ chối dịch vụ (DDOS). Đội phòng thủ gồm 15 thành viên phụ trách công nghệ thông tin, an ninh mạng của các đơn vị: Văn phòng UBND tỉnh, Công an tỉnh, Bộ CHQS tỉnh, sở Thông tin và Truyền thông, sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND thành phố Hải Dương, UBND huyện Ninh Giang, Viễn thông Hải Dương. Trước các hoạt động tấn công, Đội Phòng thủ phải sử dụng nhân sự, công nghệ và quy trình đang có để phát hiện và ngăn chặn để bảo vệ hệ thống đang vận hành của tỉnh.

Tham gia diễn tập, các thành viên được vận dụng những kỹ năng cần thiết để kịp thời ứng phó, giải quyết các vấn đề thông qua tình huống tấn công vào hệ thống công vụ, các lỗ hổng có thể xảy ra trong thực tế khi khai thác các hệ thống công vụ.

Đại diện Ban Tổ chức diễn tập trao giấy chứng nhận và quà cho thành viên tham gia

Hoạt động diễn tập an ninh mạng được tổ chức hàng năm là cách để đánh giá năng lực bảo vệ an toàn thông tin và khả năng sẵn sàng ngăn chặn, xử lý và ứng cứu sự cố tấn công trên không gian mạng của đội Ứng cứu sự cố của tỉnh. Đồng thời phát hiện các điểm yếu, lỗ hổng đang tồn tại trong công nghệ, quy trình và con người để kịp thời xử lý và đưa ra những cải tiến trong tương lai.

Đây cũng là cơ hội để thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm, rèn luyện kỹ năng phối hợp giữa các cán bộ làm công tác về công nghệ thông tin; nâng cao ý thức, trình độ cho cán bộ kỹ thuật, nâng cao nhận thức của cộng đồng về an toàn thông tin mạng trên địa bàn tỉnh.

Nguồn: PV

nguồn: http://haiduong.gov.vn/Trang/ChiTietTinTuc.aspx?nid=13239&title=dien-tap-thuc-chien-dam-bao-an-toan-thong-tin-cho-chuyen-doi-so-tinh-hai-duong-nam-2022.html 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 02 đã giải quyết:
98.4%
Số hồ sơ xử lý: 64
Trước & đúng hạn: 63
Trễ hạn: 1
Tỉ lệ trễ hạn: 1.6%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:03/02/2023 17:30:17)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ LÊ NINH - THỊ XÃ KINH MÔN

Người Phụ trách: UBND xã Lê Ninh

Địa chỉ: Xã Lê Ninh, Thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 02203524113

Email: leninh@haiduong.gov.vn; vuthanh3008@gmail.com

 
Đang truy cập: 3
Hôm nay: 18
Tất cả: 19,870