NÔNG NGHIỆP - NÔNG THÔN
Thị xã Kinh Môn: đẩy nhanh tiến độ sản xuất vụ đông
17/10/2023 12:00:00


Những ngày này, trên khắp các cánh đồng ở thị xã Kinh Môn là không khí nhộn nhịp, khẩn trương của người dân làm vụ đông. Tranh thủ thời tiết thuận lợi, người dân đang tập trung nhân lực, dồn sức sản xuất vụ đông bởi đây là vụ sản xuất đem lại hiệu quả kinh tế cao, được người dân mong chờ nhất trong năm.

Gia đình ông Đào Quang Hải, thôn Ngô Đồng, xã Lạc Long năm nay trồng 1 mẫu hành, tỏi. Không chỉ thời tiết thuận lợi, nhờ sự hỗ trợ của máy móc, vợ chồng ông đã hoàn thành khâu làm đất, chờ ngày xuống giống.

Những ngày vào vụ đông cũng là những ngày người dân Kinh Môn hăng say làm việc thâu đêm không nghỉ. Những cánh đồng nhộn nhịp tiếng máy làm đất như những công trường. Không khí làm việc hăng say để hành tỏi được xuống giống trong khung thời vụ tốt nhất. Họ cũng đã tích lũy nhiều kinh nghiệm trong việc canh tác loại cây chủ lực này.

Thời tiết đầu vụ đông năm nay nắng hanh, rất thuận lợi cho khâu làm đất kỹ, lên luống cao để tránh những bất thuận thời tiết sau này. Việc áp dụng cơ giới hoá khâu làm đất đạt trên 98% nên người dân đã cơ bản hoàn thành khâu lên luống, kết hợp làm nhỏ đất trên mặt luống, chờ ngày xuống giống trồng hành tỏi. Mặc dù giá hành giống hiện là 50 nghìn đồng/ kg, cao hơn năm trước 10 nghìn đồng/ kg nhưng do người dân để giống hành gối vụ nên không bị chi phối khi giá hành giống tăng. Ngoài ra, giá các loại phân bón cơ bản ổn định so với năm trước.

Từ những luống hành tỏi thẳng tắp rồi mai này sẽ làm nên những cánh đồng xanh ngút ngàn. Người dân ở vựa hành tỏi lớn nhất Miền Bắc hy vọng về một vụ đông “mưa thuận gió hoà, mùa màng bội thu”./.

Nguồn: http://kinhmon.haiduong.gov.vn/ViewDetail/7361.aspx 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1303
Trước & đúng hạn: 1302
Trễ hạn: 1
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:05/12/2023 15:26:28)

Trang Thông tin điện tử xã Lê Ninh, TX Kinh Môn, tỉnh Hải Dương

Phụ trách: Vũ Văn Thành - PCT UBND
Email:  vuthanh3008@gmail.com
BTV: Lương Văn Đoàn; Ninh Minh Dương; Nguyễn Thị Lương.
 
Đang truy cập: 1
Hôm nay: 5
Tất cả: 25,199