CHÍNH TRỊ-KINH TẾ
Mã dự thi 114 chính thức được lựa chọn là Logo Kinh Môn
07/11/2023 12:00:00


Cuộc thi sáng tác biểu trưng Logo Kinh Môn đã kết thúc, căn cứ vào các tác phẩm được lựa chọn từ 2 vòng sơ khảo và chung khảo, Ban tổ chức cuộc thi đã lấy ý kiến người dân. Kết quả: Ý kiến của nhân dân trùng khớp với ý kiến của Hội đồng bình chọn thị xã. Thống nhất cao mã số 114 chính thức là Logo của thị xã Kinh Môn.
Mẫu Logo phối Dương bản để làm huy hiệu

Logo thị xã Kinh Môn được sử dụng nghệ thuật chữ tượng hình, từ chữ KM, tạo hiệu quả nhận diện nhanh, gây ấn tượng mạnh, phù hợp với thời kỳ chuyển đổi số.

Cấu trúc logo liên kết chặt chẽ, đường nét khoa học. Chữ KM (viết tắt của tên gọi Kinh Môn) kết nối thành những công trình vươn lên, với cấu trúc là những ngọn núi trùng trùng điệp điệp, âm dương hài hòa, có nhịp điệu, có sức bật phát triển lên tầm cao mới. Những nét mảng gắn kết, tượng trưng cho sự đoàn kết, chung tay xây dựng Kinh Môn ngày càng thịnh vượng. Đường nét chữ KM liên kết thông suốt từ trong ra ngoài, tượng trưng cho địa thế giao thông thuận lợi, giao thương và hội nhập. Tại chân chữ K là những nét uyển chuyển liên tục như những dòng sông chạy quanh chân núi, tượng trưng cho những dòng sông lớn chảy qua Kinh Môn, có giá trị lớn về điều tiết nguồn nước ngọt, nuôi thủy sản, cho cây công nông nghiệp phát triển bền vững.

Đặc biệt những nét liên tục còn có chiều sâu không gian rộng mở như những luống rau xanh, cánh đồng hành tỏi, gợi liên tưởng về sản vật hành tỏi đã tạo nên thương hiệu vang danh của Kinh Môn, mang đậm tính văn hóa Kinh Môn. Phần âm (khoản trắng) dưới cùng, là hình tượng giọt nước quý giá ôm gọn tổng thể logo, tượng trưng nguồn nước là tài nguyên quý giá hòa quyện với địa danh Kinh Môn, như gửi đến thông điệp gìn giữ môi trường xanh, cho sự sống phát triển bền vững ở hiện tại và tương lai. ….

Với các hình tượng khái quát cao, đã tạo nên bức tranh nghệ thuật thu nhỏ “Sơn thủy hữu tình, bên đô thị sáng - xanh - sạch đẹp” thân thiện với môi trường sống bền vững, hứa hẹn tương lai Kinh Môn ngày càng thịnh vượng. Hình thức thể hiện tối giản, đường nét liên kết khoa học, hiện đại, dễ ứng dụng trên mọi phương tiện và chất liệu khác nhau.

Lễ trao giải cuộc thi sáng tác biểu trưng Logo Kinh Môn dự kiến được tổ chức vào tháng 12 tới đây./.

nguồn: http://kinhmon.haiduong.gov.vn/ViewDetail/7479.aspx 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1294
Trước & đúng hạn: 1293
Trễ hạn: 1
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:02/12/2023 19:11:18)

Trang Thông tin điện tử xã Lê Ninh, TX Kinh Môn, tỉnh Hải Dương

Phụ trách: Vũ Văn Thành - PCT UBND
Email:  vuthanh3008@gmail.com
BTV: Lương Văn Đoàn; Ninh Minh Dương; Nguyễn Thị Lương.
 
Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0