NÔNG NGHIỆP - NÔNG THÔN
Phòng ngừa, ứng phó rét đậm, rét hại trên địa bàn tỉnh
15/12/2022 12:00:00


Cập nhật: 14/12/2022 9:19:00 SA

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia do tác động của đợt không khí lạnh rất mạnh, từ sáng ngày 17/12 các tỉnh Bắc Bộ có khả năng xảy ra rét đậm, rét hại trên diện rộng và kéo dài; khu vực Bắc Bộ (trong đó có tỉnh Hải Dương) phổ biến 8-11 độ C, vùng núi 3-5 độ C nguy cơ xảy ra băng giá, sương muối.

Để chủ động ứng phó với rét đậm, rét hại, sương muối, giảm thiểu thiệt hại, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh đã có văn bản yêu cầu Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các huyện, thành phố, thị xã, các ngành có liên quan theo dõi sát diễn biến thời tiết, thông tin kịp thời đến chính quyền và nhân dân; chủ động triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho người, nhất là người già, trẻ nhỏ, học sinh; căn cứ tình hình thời tiết cụ thể chủ động cho học sinh nghỉ học; tuyệt đối không dùng bếp than để sưởi ấm trong phòng kín tránh xảy ra những sự cố đáng tiếc, gây thiệt hại về người như tại một số địa phương trong những năm gần đây.

Tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn các hộ chăn nuôi vệ sinh, củng cố chuồng trại, che chắn giữ ấm, chủ động dự trữ thức ăn đảm bảo phòng chống đói, rét; triển khai phương án di chuyển gia súc chăn thả tự do về chuồng nuôi nhốt trong tình huống cần thiết để đảm bảo an toàn; hướng dẫn về công tác phòng, chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm, thủy sản; che phủ, che chắn, tưới nước, bón phân, giữ ẩm đối với rau màu, cây cảnh, cây lâu năm; rà soát, điều chỉnh lịch gieo cấy vào thời điểm rét đậm, rét hại. Tổ chức các đoàn công tác chuyên môn xuống cơ sở để kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn người dân các biện pháp phòng, tránh.

Đài Khí tượng thủy văn tỉnh tăng cường công tác dự báo, cảnh báo diễn biến thời tiết, tình hình rét đậm, rét hại, cung cấp kịp thời, chính xác thông tin nhận định, dự báo, cảnh báo tới các cấp, các ngành có liên quan và nhân dân trong tỉnh biết để chủ động triển khai ứng phó kịp thời, hiệu quả.

Nguồn: BBT

nguồn: http://haiduong.gov.vn/Trang/ChiTietTinTuc.aspx?nid=14303&title=phong-ngua-ung-pho-ret-dam-ret-hai-tren-dia-ban-tinh.html 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 03 đã giải quyết:
99.6%
Số hồ sơ xử lý: 219
Trước & đúng hạn: 218
Trễ hạn: 1
Tỉ lệ trễ hạn: 0.4%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:22/03/2023 03:39:04)

Trang Thông tin điện tử xã Lê Ninh, TX Kinh Môn, tỉnh Hải Dương

Phụ trách: Vũ Văn Thành - PCT UBND
Email:  vuthanh3008@gmail.com
BTV: Lương Văn Đoàn; Ninh Minh Dương; Nguyễn Thị Lương.
 
Đang truy cập: 2
Hôm nay: 3
Tất cả: 20,952