AN NINH-QUỐC PHÒNG
Vinh quang được là người chiến sĩ
10/02/2023 12:00:00


Chỉ còn ít ngày nữa 235 thanh niên thị xã Kinh Môn sẽ lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc. Những thanh niên tràn đầy nhiệt huyết, sẵn sàng dâng hiến tuổi thanh xuân vì sự trường tồn của Tổ quốc. Gia đình, người thân và quê hương Kinh Môn luôn tự hào về những người chiến sĩ trẻ và là hậu phương vững chắc, chờ đón những chiến công của những người con ưu tú.

Những ngày này, tại gia đình ông Trương Văn Thắng ở xóm 8 – xã Minh Hoà lúc nào cũng với không khí vui tươi, phấn khởi, rộn ràng khi lãnh đạo địa phương, bà con lối xóm, anh em bạn bè đến chia vui, động viên con trai ông là chiến sĩ trẻ Trương Văn Hải chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Người con trai cả của ông Thắng là Trương Văn Long đang tại ngũ, đóng quân tại Bắc Giang. Theo quy định, con trai thứ hai của ông là Trương Văn Hải sẽ được tạm hoãn thực hiện Nghĩa vụ quân sự năm 2023. Khi biết được mong muốn của con muốn nhập ngũ để trưởng thành, gia đình ông Thắng đã tích cực ủng hộ và động viên. Ông Thắng chia sẻ: “Vào trong quân ngũ, môi trường rèn luyện sẽ có nhiều vất vả, kỷ luật cao. Nhưng tôi tin tưởng, với truyền thống cách mạng của gia đình và với sự quyết tâm của bản thân, cháu sẽ nỗ lực vượt qua, để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Gia đình chúng tôi luôn tự hào về các con”.

Còn với bạn Nguyễn Thị Ngọc Anh - ở khu dân cư số 6 phường Phú Thứ, mùa xuân này cũng là mùa xuân tiễn người yêu lên đường nhập ngũ. Cảm xúc vui, buồn đan xen. Buồn vì với bạn trẻ, khoảng thời gian 2 năm xa người yêu. Nhưng vui và tự hào vì bạn trai đã trở thành người chiến sĩ quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng. Ngọc Anh chia sẻ: “Mong anh đi chân cứng đá mềm, hãy luôn cố gắng rèn luyện, học tập, chiến đấu để cống hiến cho Tổ quốc và nhân dân. Em và gia đình luôn là hậu phương vững chắc, chờ ngày anh hoàn thành nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ Quốc để trở về”.

Sau 2 năm rèn luyện và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong quân ngũ, cựu quân nhân Hoàng Văn Thành (ở phường Hiến Thành) trở về quê hương với tấm Bằng Khen của Thủ trưởng Bộ tham mưu – Quân chủng phòng không không quân cùng tấm thẻ đảng viên khi vinh dự được kết nạp Đảng trong thời gian tại ngũ. Với anh Thành, thời gian 2 năm đã rèn luyện cho anh rất nhiều sự trưởng thành, bản lĩnh mà chỉ có thể học được khi nhập ngũ. Nhắn nhủ đến các tân binh sắp lên đường nhập ngũ, anh Thành cho biết: “Quân đội là trường học lớn của thanh niên, là niềm mơ ước và mục tiêu vươn tới của không ít thanh niên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Được học tập, rèn luyện trong quân đội là niềm vinh dự, tự hào, là trách nhiệm của thanh niên Việt Nam. Hãy luôn cống hiến hết mình, đúng với tinh thần của tuổi trẻ và yêu thương đồng chí, đồng đội để cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

Thanh niên thời nào cũng vậy, Họ không chỉ nhận thức rõ nghĩa vụ, trách nhiệm thiêng liêng của tuổi trẻ trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc mà còn luôn mong muốn, vinh dự được vào quân ngũ. Vinh dự, tự hào được là người chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam. Trong môi trường mới, các thanh niên sẽ phát huy truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, cống hiến sức trẻ, phấn đấu rèn luyện, trưởng thành, xứng đáng là anh "Bộ đội Cụ Hồ"./.
Nguồn: http://kinhmon.haiduong.gov.vn/ViewDetail/6127.aspx 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 10 đã giải quyết:
99.89999%
Số hồ sơ xử lý: 1065
Trước & đúng hạn: 1064
Trễ hạn: 1
Tỉ lệ trễ hạn: 0.1%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:03/10/2023 20:11:01)

Trang Thông tin điện tử xã Lê Ninh, TX Kinh Môn, tỉnh Hải Dương

Phụ trách: Vũ Văn Thành - PCT UBND
Email:  vuthanh3008@gmail.com
BTV: Lương Văn Đoàn; Ninh Minh Dương; Nguyễn Thị Lương.
 
Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0