TIN TỔNG HỢP KHÁC
Học sinh hút thuốc lá điện tử: Hiểm hoạ không lường
09/01/2023 12:00:00


Bằng cách giả dạng son môi, USB, bút, lọ tinh dầu, hòn tẩy; thuốc lá điện tử len lỏi vào các trường học gây ra hiểm hoạ khôn lường với các em học sinh.

Theo phản ánh của người dân, thời gian gần đây, tại một số trường Trung học cơ sở trên địa bàn thị xã xảy ra tình trạng học sinh hút thuốc lá điện tử. Nguy hiểm hơn, bản thân các em học sinh còn tham gia trong “mạng lưới” lôi kéo thêm nhiều bạn bè cùng hút thuốc lá điện tử. Mỗi trường hợp lôi kéo được thêm người, các em sẽ được các đối tượng bán thuốc lá điện tử trích hoa hồng 40 nghìn đồng. Điều này đang gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ, việc học tập của các em và việc tổ chức giảng dạy ở các trường.

Bộ y tế cho biết: bản thân dung dịch hút của thuốc lá điện tử đã chứa hàm lượng chất gây nghiện và nhiều chất gây hại cho cơ thể. Học sinh nếu hút thuốc lá điện tử sẽ bị mấtt tập trung, khả năng đưa ra phán đoán kém, thay đổi tính cách và có nhiều hành động thất thường, suy giảm nghiêm trọng khả năng học tập. Nếu nặng, có thể bị tổn thương phổi không hồi phục, thậm chí có trường hợp bị sốc, dẫn đến tử vong. Sử dụng thuốc lá điện tử còn là nguy cơ khiến học sinh tham gia những nhóm thanh thiếu niên hư, bỏ học, dễ sa ngã vào các tệ nạn xã hội.

Trước tình hình đáng lo ngại, thị xã Kinh Môn yêu cầu các cơ quan chức năng khẩn trương kiểm tra, kiểm soát tại các trường để kịp thời phát hiện những trường hợp hút thuốc lá điện tử, bán thuốc lá điện tử cho học sinh. Các trường học tăng cường quản lý học sinh trong thời gian học tập tại trường; các thầy cô giáo sát sao, nắm bắt tình hình học sinh ở từng lớp. Khuyến khích người dân phát hiện, báo tin tố giác những đối tượng cung cấp, bán thuốc lá điện tử cho học sinh để kịp thời ngăn chặn.

Đặc biệt là các bậc phụ huynh cần giành nhiều thời gian quan tâm đến việc học tập, sinh hoạt hàng ngày, mối quan hệ của con mình với bạn bè. Định hướng và khuyến khích con có lối sống lành mạnh, tham gia các hoạt động ngoại khóa; không tuỳ ý cho con tiền và phải định hướng, sát sao trong việc sử dụng tiền của con em mình vào các mục đích chính đáng.

Do thuốc lá điện tử có kiểu dáng bắt mắt và thường mùi thơm, nên các bậc phụ huynh cần lưu ý, nếu thấy những lọ tinh dầu, bút, cục tẩy có mùi thơm khác lạ trong phòng của các con hoặc trên quần áo, sách vở thì cần kiểm tra, phát hiện và kịp thời nhắc nhở./.

nnguồn: http://kinhmon.haiduong.gov.vn/ViewDetail/6005.aspx

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 04 đã giải quyết:
99.6%
Số hồ sơ xử lý: 263
Trước & đúng hạn: 262
Trễ hạn: 1
Tỉ lệ trễ hạn: 0.4%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:01/04/2023 03:04:25)

Trang Thông tin điện tử xã Lê Ninh, TX Kinh Môn, tỉnh Hải Dương

Phụ trách: Vũ Văn Thành - PCT UBND
Email:  vuthanh3008@gmail.com
BTV: Lương Văn Đoàn; Ninh Minh Dương; Nguyễn Thị Lương.
 
Đang truy cập: 0
Hôm nay: 66
Tất cả: 21,196