AN NINH-QUỐC PHÒNG
Thanh niên Kinh Môn hăng hái viết đơn tình nguyện nhập ngũ
23/12/2022 12:00:00

Thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2023, thị xã Kinh Môn đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, làm tốt công tác tuyên truyền, động viên thanh niên trong độ tuổi tích cực thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự. Trong đó, tiêu biểu là 12 tấm gương thanh niên hăng hái viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ.Thanh niên Trương Văn Hải, sinh ngày 09/10/2004 ở xóm 8, thôn Ngoại (xã Minh Hoà) là con thứ trong gia đình, anh trai Hải là chiến sĩ Trương Văn Long hiện đang là quân nhân tại ngũ. Theo quy định, Hải được tạm hoãn thực hiện Nghĩa vụ quân sự năm 2023. Nhưng với trách nhiệm và nghĩa vụ thiêng liêng của tuổi trẻ, với ước mong được nhập ngũ để cống hiến và trưởng thành, Hải đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Hải chia sẻ: “Ngày tiễn anh trai lên đường nhập ngũ, em đã luôn ao ước bản thân cũng được mặc quân phục màu xanh áo lính, vai khoác ba lô để lên đường. Với em, nhập ngũ không chỉ là thực hiện trách nhiệm và nghĩa vụ thiêng liêng của mỗi công dân với Tổ quốc mà còn là môi trường để em được rèn luyện, trưởng thành hơn. Hình ảnh người chiến sĩ với em luôn là biểu tượng rất thiêng liêng”.
Thanh niên xã Minh Hoà viết đơn tình nguyện nhập ngũ
Còn với thanh niên Vũ Việt Sơn, ở khu dân cư Hạ Chiểu 3 (phường Minh Tân) sinh ra trong gia đình giàu truyền thống cách mạng, ông nội Sơn từng tham gia kháng chiến chống Pháp, được Nhà nước tặng thưởng Huân Huy Chương, chú ruột của Sơn là liệt sĩ chống Mỹ. Nối tiếp truyền thống cách mạng của gia đình, mùa tuyển quân năm 2023, Sơn đã hăng hái viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Việc làm của Sơn nhận được sự đồng tình, ủng hộ của gia đình, người thân.
Bà Phạm Thị Thoa, mẹ của thanh niên Vũ Việt Sơn chia sẻ: "Khi thấy con làm đơn tình nguyện nhập ngũ và đã trúng khám sơ tuyển, tôi rất rất tự hào và phấn khởi. Gia đình luôn động viên con giữ gìn sức khỏe, chờ ngày khám tuyển cấp thị xã. Mong rằng cháu sẽ trúng tuyển để sớm lên đường nhập ngũ. Chúng tôi luôn tin tưởng, gửi gắm con vào quân đội. Đó là trường học lớn để giáo dục, rèn luyện con”.
Mùa tuyển quân năm 2023, thị xã Kinh Môn có 996 trong tổng số 4.135 thanh niên đủ điều kiện gọi khám sơ tuyển. Qua kiểm tra, sàng lọc, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã đã tuyển chọn 754 thanh niên đủ điều kiện sức khỏe để tham gia khám tuyển cấp thị xã, chiếm 83% số đến khám sơ tuyển. Đáng biểu dương đã có 12 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Trong đó, phường Minh Tân có đông thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ nhất với 8 thanh niên; phường Hiệp An và xã Minh Hoà mỗi địa phương có 2 thanh niên viết đơn tình nguyện.
Dù mỗi người có hoàn cảnh khác nhau, nhưng ở những thanh niên này đều sáng ngời tinh thần xung kích của tuổi trẻ, ý trí và trách nhiệm thiêng liêng với Tổ quốc, mong muốn được khoác lên mình bộ quân phục màu xanh của người lính bộ đội Cụ Hồ, được rèn luyện và trưởng thành trong quân ngũ, tiếp bước truyền thống cha anh, bảo vệ và xây dựng quê hương, đất nước.
Thanh niên phường Hiệp An viết đơn tình nguyện nhập ngũ
Trong những lá đơn tình nguyện mộc mạc lưu tại Ban Chỉ huy quân sự các xã, phường, các thanh niên bày tỏ niềm thiết tha được lên đường nhập ngũ: “Tham gia nghĩa vụ quân sự và được đứng trong hàng ngũ của Quân đội nhân dân Việt Nam là bổn phận, trách nhiệm, nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc. Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, tôi làm đơn này tình nguyện tham gia khám tuyển và sẵn sàng nhập ngũ năm 2023”.
Đồng chí Vũ Quang Khương – Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự thị xã Kinh Môn cho biết: “Để công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ đạt hiệu quả, ngay từ trước mùa tuyển quân, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã và các xã, phường làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến những điểm mới của Luật nghĩa vụ quân sự; Rà soát nắm chắc nguồn tuyển quân. Các ngành, đoàn thể, Bí thư Chi bộ, trưởng các thôn, khu dân cư nắm bắt tình hình, hoàn cảnh của từng thanh niên trong diện gọi sơ tuyển để kịp thời động viên. Nhờ đó, đã phát huy được tinh thần trách nhiệm của thanh niên, hăng hái tham gia khám tuyển và sẵn sàng nhập ngũ”./.
nguồn: http://kinhmon.haiduong.gov.vn/ViewDetail/5952.aspx 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 05 đã giải quyết:
99.9%
Số hồ sơ xử lý: 548
Trước & đúng hạn: 547
Trễ hạn: 1
Tỉ lệ trễ hạn: 0.1%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:31/05/2023 05:15:35)

Trang Thông tin điện tử xã Lê Ninh, TX Kinh Môn, tỉnh Hải Dương

Phụ trách: Vũ Văn Thành - PCT UBND
Email:  vuthanh3008@gmail.com
BTV: Lương Văn Đoàn; Ninh Minh Dương; Nguyễn Thị Lương.
 
Đang truy cập: 0
Hôm nay: 1
Tất cả: 22,496