GIÁO DỤC-Y TẾ
Triển khai tiêm liều bổ sung và nhắc lại vắc xin phòng COVID-19
21/12/2021 11:21:35

Nhằm tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19 cho những người đã được tiêm đủ liều cơ bản vắc xin phòng COVID-19. Từ tháng 12/2021, căn cứ vào tiến độ phân bổ vắc xin của Bộ Y tế, Hải Dương sẽ tổ chức tiêm liều bổ sung và nhắc lại vắc xin phòng Covid -19.

Theo đó, tiêm liều bổ sung vắc xin phòng COVID-19 cho người từ 18 tuổi trở lên, bảo đảm bao phủ cho toàn bộ người từ 50 tuổi trở lên đã tiêm đủ liều cơ bản (tiêm 1 hoặc 2 hoặc 3 mũi tùy theo loại vắc xin) bao gồm: Người có tình trạng suy giảm miễn dịch vừa và nặng như người cấy ghép tạng, ung thư, HIV, đang điều trị thuốc ức chế miễn dịch hoặc đã điều trị trong vòng 6 tháng…; Người đã tiêm đủ liều cơ bản bằng vắc xin của hãng Sinopharm hoặc vắc xin Sputnik V. Loại vắc xin: cùng loại với liều cơ bản hoặc vắc xin mRNA. Khoảng cách: Tiêm 01 mũi bổ sung sau mũi cuối cùng của liều cơ bản từ 28 ngày đến 3 tháng. Đối với những người có chỉ định tiêm liều bổ sung, sau khi đã tiêm liều bổ sung thì được coi là hoàn thành liều cơ bản.

Tiêm liều nhắc lại vắc xin phòng COVID-19 cho người từ 18 tuổi trở lên đã tiêm đủ liều cơ bản hoặc liều bổ sung, bảo đảm bao phủ cho toàn bộ người có bệnh nền, người cần được chăm sóc dài hạn tại các cơ sở y tế, người từ 50 tuổi trở lên, người trực tiếp xét nghiệm, chăm sóc, điều trị bệnh nhân COVID-19, nhân viên y tế. Loại vắc xin: nếu các mũi tiêm cơ bản hoặc bổ sung cùng loại vắc xin thì tiêm mũi nhắc lại cùng loại đó hoặc vắc xin mRNA; nếu trước đó đã tiêm các loại vắc xin khác nhau thì tiêm mũi nhắc lại bằng vắc xin mRNA. Nếu tiêm liều cơ bản hoặc bổ sung là vắc xin của hãng Sinopharm thì có thể tiêm mũi nhắc lại cùng loại đó hoặc vắc xin mRNA hoặc vắc xin véc tơ vi rút (vắc xin Astrazeneca). Khoảng cách: tiêm 01 mũi nhắc lại ít nhất 3 tháng sau mũi cuối cùng của liều cơ bản.

Liều lượng vắc xin để tiêm bổ sung và nhắc lại: Theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất đã được Bộ Y tế cho phép.

Sở Y tế yêu cầu các trung tâm y tế, cơ sở tiêm chủng tổ chức tiêm chủng đúng đối tượng, đúng tiến độ, đảm bảo an toàn chất lượng tiêm chủng và tiếp cận công bằng, minh bạch, công khai cho người dân. Thực hiện giãn cách, không tập trung đông người trong cùng một thời gian, tại một địa điểm để đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Huy động được sự vào cuộc của tất cả hệ thống chính trị tham gia: Các cấp ủy đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội, các ban ngành đoàn thể như: Mặt trận tổ quốc, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ, Hội cựu chiến binh…tham gia chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 để tổ chức chiến dịch tiêm chủng nhanh nhất, sớm đạt miễn dịch cộng đồng.

Nguồn: Sở Y tế 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 07 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 641
Trước & đúng hạn: 641
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:07/07/2022 02:02:28)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ LÊ NINH - THỊ XÃ KINH MÔN

Người Phụ trách: UBND xã Lê Ninh

Địa chỉ: Xã Lê Ninh, Thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 02203524113

Email: leninh@haiduong.gov.vn; vuthanh3008@gmail.com

 
Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0