VIDEO - ẢNH TƯ LIỆU
HỘI CỰU CHIẾN BINH XÃ LÊ NINH TỔ CHỨC KHÁNH THÀNH VÀ TRAO QUỸ HỖ TRỢ SỬA NHÀ TÌNH NGHĨA ĐỒNG ĐỘI
23/06/2023 03:49:44

Sáng 21/6/2023, Hội Cựu chiến binh xã Lê Ninh đã tổ chức chương trình khánh thành và trao quỹ hỗ trợ sửa nhà tình nghĩa đồng đội cho hội viên Ninh Thị Nga thuộc chi hội Ninh Xá.

Thực hiện Nghị quyết Đại hội CCB xã Lê Ninh khóa VII, nhiệm kỳ 2022 – 2027, được phép của Thị Hội Kinh Môn và Đảng ủy xã Lê Ninh, trong thời gian qua, BCH Hội CCB xã đã triển khai vận động cán bộ, hội viên và các nhà hảo tâm quyên góp xây dựng quỹ nghĩa tình đồng đội để xây dựng – sửa chữa nhà ở cho hội viên đặc biệt khó khăn. Ngay sau khi phát động, đã có 370 hội viên giang tay ủng hộ được 44 triệu đồng. Trung bình, mỗi hội viên đóng góp 50.000 đồng. Người đóng góp nhiều nhất là đồng chí Chủ tịch và Phó chủ tịch Hội, mỗi đồng chí đóng góp 2 triệu đồng. Quỹ tính dụng nhân dân Phúc Thành tham gia ủng hộ 1 triệu đồng. Tổng số tiền quyên góp được là 45 triệu đồng. Qua kiểm tra rà soát hoàn cảnh của toàn thể hội viên trên địa bàn, BCH Hội đã thống nhất hỗ trợ hội viên Ninh Thị Nga, hội viên chi hội Ninh Xá, là mẹ đơn thân, nay tuổi đã cao, mắc bệnh mãn tính nên hoàn cảnh gia đình gặp nhiều khó khăn. Cùng với sự hỗ trợ của thân nhân, ngày 05/6/2023, gia đình đồng chí Ninh Thị Nga đã khởi công sửa chữa, nâng cấp ngôi nhà cấp 4 gồm 2 gian với tổng diện tích 50 m2 tường xây gạch chỉ, lợp mái tôn lạnh và trần tôn. Sau 16 ngày thi công, đến ngày 20/6 công trình đã hoàn thành với tổng kinh phí gần 62 triệu đồng. Hội Cựu chiến binh xã hỗ trợ 45 triệu đồng và thân nhân gia đình hỗ trợ gần 17 triệu đồng.

Tại buổi lễ, đồng chí Vũ Văn Lâm – Chủ tịch Hội CCB xã đã trân trọng thay mặt cán bộ, hội viên CCB trong xã trao tặng đồng chí Ninh Thị Nga 45 triệu đồng quỹ nghĩa tình đồng đội. Đến dự chương trình, đồng chí Vũ Văn Độ, phó bí thư thường trực Đảng ủy xã thay mặt lãnh đạo Đảng, Chính quyền địa phương và đồng chí Nguyễn Văn Xô, Công chức văn phòng thị hội đã thay mặt thường trực thị hội trao tặng đồng chí Ninh Thị Nga những món quà ý nghĩa. Cũng nhân dịp này, các Hội, Đoàn thể của xã và chi hội CCB Ninh Xá đã trao tặng đồng chí Ninh Thị Nga nhiều món quà bằng tiền mặt và đồ dùng hữu ích có giá trị để giúp đồng chí vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Xúc động trước tình cảm của Hội và các nhà hảo tâm giành cho chị gái mình, ông Ninh Đức Cảnh, em trai hội viên Ninh Thị Nga đã trân trọng cảm ơn sự quan tâm sâu sắc và giúp đỡ nhiệt tình của Đảng, Chính quyền địa phương, BCH Hội CCB, các nhà hảo tâm và của toàn thể các hội viên đã giang tay đóng góp hỗ trợ để chị gái có được mái ấm nghĩa tình đồng đội.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 11 đã giải quyết:
99.9%
Số hồ sơ xử lý: 1281
Trước & đúng hạn: 1280
Trễ hạn: 1
Tỉ lệ trễ hạn: 0.1%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:29/11/2023 16:17:38)

Trang Thông tin điện tử xã Lê Ninh, TX Kinh Môn, tỉnh Hải Dương

Phụ trách: Vũ Văn Thành - PCT UBND
Email:  vuthanh3008@gmail.com
BTV: Lương Văn Đoàn; Ninh Minh Dương; Nguyễn Thị Lương.
 
Đang truy cập: 2
Hôm nay: 11
Tất cả: 25,123