AN NINH-QUỐC PHÒNG
Mạo danh nhân viên Nhiệt điện BOT Hải Dương để lừa đảo kêu gọi vốn đầu tư
02/11/2023 12:00:00


Mặc dù không được giao nhiệm vụ ký kết hợp đồng thực hiện việc mua các thiết bị, vật tư, linh kiện để cung cấp cho Nhà máy Nhiệt điện BOT Hải Dương nhưng Nguyễn Thị Thuỳ Linh, sinh năm 1994, trú tại thôn Thái Mông, xã Quang Thành, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương vẫn lợi dụng những mối quan hệ quen biết để kêu gọi góp vốn làm ăn rồi chiếm đoạt nhiều tỷ đồng.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, khoảng đầu năm 2021, do cần tiền chi tiêu cá nhân, Nguyễn Thị Thuỳ Linh đã nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Linh gặp gỡ, gọi điện thoại cho những người thân, quen, tự giới thiệu là cán bộ văn phòng Nhà máy nhiệt điện BOT Hải Dương, có nhiều mối quan hệ, có khả năng ký kết các hợp đồng cung cấp vật tư, linh kiện cho nhà máy. Linh còn tự giớii thiệu đang nhập hàng loạt lô linh kiện, vật tư, máy móc từ Trung Quốc về Việt Nam để cung cấp cho nhà máy nhiệt điện BOT Hải Dương làm bảo trì, thu được lợi nhuận khủng. Ai có nhu cầu góp vốn sẽ được Linh trả lãi suất cao, dao động từ 10% đến 40% tùy theo giá trị từng chuyến hàng. Đối tượng cũng cam kết sẽ thanh toán toàn bộ tiền gốc và hoa hồng cho người góp vốn trong thời hạn 10 ngày.

Kỳ vọng vào những khoản lợi nhuận khổng lồ do đối tượng “vẽ” ra, từ tháng 02/2022 đến tháng 11/2022, nhiều người dân trên địa bàn thị xã Kinh Môn đã chuyển cho Linh tổng số tiền hơn 10 tỷ đồng để nhận phần trăm hoa hồng. Tuy nhiên số tiền này không được sử dụng để đầu tư, kinh doanh như đã quảng cáo. Tiền huy động của người góp sau được trích ra để chi trả một phần tiền gốc và lãi cho người góp trước đó để củng cố lòng tin và thu hút thêm nhiều người tham gia. Số tiền còn lại bị đối tượng chiếm đoạt và sử dụng cho mục đích cá nhân. Đến thời hạn thanh toán tiền gốc và lãi cho người góp vốn, do không còn khả năng hoàn trả số tiền đã nhận, Linh đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Căn cứ tài liệu điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo quy định tại khoản 4, Điều 174, Bộ luật hình sự, đồng thời bàn giao vụ việc cho phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh thụ lý, điều tra theo thẩm quyền.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương cũng đã ra Quyết định bổ sung Quyết định khởi tố vụ án hình sự và Quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Thuỳ Linh về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Hiện vụ việc đang được Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Đài PT - TH Hải Dương
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1303
Trước & đúng hạn: 1302
Trễ hạn: 1
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:05/12/2023 15:32:38)

Trang Thông tin điện tử xã Lê Ninh, TX Kinh Môn, tỉnh Hải Dương

Phụ trách: Vũ Văn Thành - PCT UBND
Email:  vuthanh3008@gmail.com
BTV: Lương Văn Đoàn; Ninh Minh Dương; Nguyễn Thị Lương.
 
Đang truy cập: 1
Hôm nay: 5
Tất cả: 25,199