CHÍNH TRỊ-KINH TẾ
Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác kiểm tra, giám sát năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023.
11/01/2023 12:00:00


Cập nhật: 11/01/2023 8:47:00 SA

Sáng 10/1, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác kiểm tra, giám sát năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến đến tất cả các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương.

Quang cảnh hội nghị

Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng dự và chỉ đạo hội nghị. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú chủ trì hội nghị.

Cùng dự tại điểm cầu có các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đại diện ban cán sự đảng, đảng đoàn trực thuộc Trung ương; đại diện thường trực tỉnh ủy, thành ủy; Đảng ủy và ủy ban kiểm tra cấp ủy trực thuộc; các vụ, đơn vị của cơ quan Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Đồng chí Trần Đức Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị tại điểm cầu Tỉnh ủy Hải Dương.

Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Năm 2022, công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng tiếp tục được BCH Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, cấp ủy, tổ chức đảng và UBKT các cấp quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện với tinh thần quyết tâm, quyết liệt "không dừng, không nghỉ", "không chùng xuống", góp phần khẳng định trách nhiệm và quyết tâm cao trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

Trong đó, nổi bật là việc thực hiện kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với các tổ chức đảng, đảng viên suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, vi phạm các quy định của Đảng, pháp luật Nhà nước trong thực hiện nhiệm vụ được giao; những vụ việc mới phát sinh được phát hiện, kiểm tra, xử lý kịp thời. Đồng thời, kiểm tra kết luận, xử lý kịp thời các tổ chức đảng, đảng viên có liên quan đến các vụ án, vụ việc thuộc diện Ban Chỉ đạo Trung ương phòng, chống tham nhũng, tiêu cực theo dõi, chỉ đạo. Cấp ủy các cấp và chi bộ đã thi hành kỷ luật đối với 410 tổ chức đảng và 16.202 đảng viên. UBKT các cấp thi hành kỷ luật 101 tổ chức đảng và 5.356 đảng viên.

Năm 2023, nhiệm vụ đặt ra cho cấp ủy, tổ chức Đảng, UBKT các cấp, nhất là người đứng đầu cần tiếp tục nâng cao nhận thức và trách nhiệm trong công tác kiểm tra, giám sát. Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư và UBKT Trung ương về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng. Tiếp tục rà soát, sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện các quy chế, quy định, hướng dẫn, quy trình về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng đảm bảo khoa học, đồng bộ, chặt chẽ, thống nhất, phù hợp với điều kiện thực tiễn. UBKT các cấp tích cực tham mưu và đẩy mạnh thực hiện toàn diện các nhiệm vụ theo quy định của Điều lệ Đảng và thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực…

Đồng chí Trần Đức Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Tỉnh ủy Hải Dương

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đề nghị các cấp ủy, tổ chức đảng tăng cường kiểm tra, giám sát việc tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết XIII của Đảng, các nghị quyết của Trung ương về xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Đồng thời tập trung kiểm tra, giám sát cán bộ, đảng viên có biểu hiện suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hóa, vi phạm những điều đảng viên không được làm; kiểm tra, giám sát tổ chức đảng, người đứng đầu, cán bộ chủ chốt để xảy ra tham nhũng, tiêu cực; những nơi mất đoàn kết...

Cùng với đó tiếp tục thực hiện nghiêm túc, kịp thời, hiệu quả các chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, cấp ủy các cấp, Ban Chỉ đạo Trung ương và cấp tỉnh về phòng chống tham nhũng, tiêu cực. Đồng chí nhấn mạnh, công tác kiểm tra phải có trọng tâm, trọng điểm, xử lý có tính kịp thời, không có vùng cấm, tránh vi phạm nhỏ kéo dài trở thành vi phạm lớn.

Tại hội nghị, đồng chí Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đã trao Huân chương Hồ Chí Minh cho đồng chí Ngô Văn Dụ, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Chủ nhiệm UBKT Trung ương Đảng.

Nguồn: BBT

nguồn: https://haiduong.gov.vn/Trang/ChiTietTinTuc.aspx?nid=14641&title=hoi-nghi-toan-quoc-tong-ket-cong-tac-kiem-tra-giam-sat-nam-2022-trien-khai-nhiem-vu-nam-2023.html 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 03 đã giải quyết:
99.6%
Số hồ sơ xử lý: 219
Trước & đúng hạn: 218
Trễ hạn: 1
Tỉ lệ trễ hạn: 0.4%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:22/03/2023 03:24:31)

Trang Thông tin điện tử xã Lê Ninh, TX Kinh Môn, tỉnh Hải Dương

Phụ trách: Vũ Văn Thành - PCT UBND
Email:  vuthanh3008@gmail.com
BTV: Lương Văn Đoàn; Ninh Minh Dương; Nguyễn Thị Lương.
 
Đang truy cập: 2
Hôm nay: 3
Tất cả: 20,952