TIN TỔNG HỢP KHÁC
Để Tết đầm ấm, vui tươi
18/01/2023 12:00:00

Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 đã cận kề, để chăm lo chu đáo cho nhân dân trên địa bàn, thị xã Kinh Môn đang tích cực thực hiện công tác chỉnh trang, trật tự đô thị và các hoạt động an sinh xã hội “Mừng Đảng - Mừng Xuân".


 

Để tạo không khí vui tươi, phấn khởi, mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Quý Mão trên địa bàn, Ban thường vụ Thị uỷ ban hành Chỉ thị yêu cầu các đơn vị, địa phương tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt sâu sắc, triển khai thực hiện nghiêm túc, đầy đủ chỉ thị của Trung ương, tỉnh, thị xã có liên quan về việc tổ chức Tết Quý Mão năm 2023; Vừa vui xuân, đón Tết, vừa đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ chính trị của các ngành, các cấp; đảm bảo mọi người, mọi nhà đều có Tết trong không khí vui tươi, đầm ấm.

Trong dịp Tết, việc phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là dịch bệnh Covid-19 vẫn là ưu tiên hàng đầu. Thị xã xác định nhiệm vụ đầu tiên để người dân được đón Tết an toàn đó chính là phải thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19; tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác; đề cao trách nhiệm người đứng đầu, sẵn sàng ứng phó mọi tình huống.

Mùa xuân mới, đô thị hay nông thôn đều phải khang trang, mang diện mạo tươi mới. Vì vậy, ngoài những hoạt động định kỳ, toàn thị xã sẽ đồng loạt ra quân thực hiện tổng vệ sinh môi trường. Các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, phường chỉ đạo đơn vị dịch vụ vệ sinh môi trường chủ động bố trí lực lượng, phương tiện đảm bảo thu gom rác thải trong ngày tổng vệ sinh môi trường, đồng thời chủ động triển khai thực hiện vệ sinh trong những ngày trước, trong và sau Tết.

Về các chính sách an sinh xã hội, Ban thường vụ Thị uỷ đã chỉ đạo các cấp, các ngành tập trung hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân trong dịp Tết, bảo đảm mọi nhà, mọi người đều được vui xuân, đón Tết. Lãnh đạo thị xã đã tổ chức các đoàn đi thăm hỏi, tặng quà đối tượng chính sách ưu đãi người có công với cách mạng và thân nhân, người nghèo, cận nghèo và các đối tượng bảo trợ xã hội. Các cấp, các ngành phối hơp với các công ty, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, mạnh thường quân và người con quê hương để có những hành động chăm lo tết cho các gia đình. Các hoạt động thăm hỏi, tặng quà sẽ hoàn thành trước ngày có hoàn cảnh khó khăn dự kiến hoàn thành trước 19/1/2023 (trước ngày 29 tết nguyên đán).

Sau thời gian dài các hoạt động văn hoá văn nghệ thể thao dịp đầu xuân mới bị tạm dừng do ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch bệnh covid-19. Mùa xuân mới này, các hoạt động văn hố, thể thao, du lịch sẽ sôi động trở lại. UBND thị xã yêu cầu việc tổ chức Lễ hội mùa xuân Quý Mão năm 2023 tại các di tích lịch sử, danl lam thắng cảnh trên địa bàn, phải đảm bảo trang nghiêm, trọng thể và mang tính cộng đồng. Tập trung tuyên truyền, quảng bá cho các hoạt động lễ hội và các di sản văn hóa trên địa bàn thị xã, đặc biệt là quần thể di tích quốc gia đặc biệt An Phụ - Kính Chủ - Nhẫm Dương. Lễ hội xuân Quý Mão năm 2023 do Ban quản lý di tích Kinh Môn và các Ban quản lý di tích xã, phường tổ chức.

Bên cạnh đó, công tác quốc phòng, an ninh trật tự, an toàn xã hội; đảm bảo nguồn cung hàng hóa đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân, phòng chống hàng giả, hàng nhái và giảm thiểu tối đa nguy cơ mất an toàn thực phẩm cũng được thị xã đã chỉ đạo kiểm tra, giám sát chặt chẽ, đảm bảo cho nhân dân một mùa xuân mới vui tươi, an toàn và hạnh phúc./.

nguồn: http://kinhmon.haiduong.gov.vn/ViewDetail/6090.aspx 

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 06 đã giải quyết:
99.8%
Số hồ sơ xử lý: 571
Trước & đúng hạn: 570
Trễ hạn: 1
Tỉ lệ trễ hạn: 0.2%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:03/06/2023 01:06:35)

Trang Thông tin điện tử xã Lê Ninh, TX Kinh Môn, tỉnh Hải Dương

Phụ trách: Vũ Văn Thành - PCT UBND
Email:  vuthanh3008@gmail.com
BTV: Lương Văn Đoàn; Ninh Minh Dương; Nguyễn Thị Lương.
 
Đang truy cập: 2
Hôm nay: 1
Tất cả: 22,527