VĂN HÓA-XÃ HỘI
Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổng kết việc thực hiện nhiệm vụ năm 2021
17/01/2022 12:00:00


Cập nhật: 14/01/2022 8:24:00 CH

Chiều 14/1, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTTDL) tổ chức hội nghị Tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ văn hóa, thể thao và du lịch năm 2022. Đồng chí Triệu Thế Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự và phát biểu tại hội nghị.

Đồng chí Triệu Thế Hùng, Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng bằng xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh cho đại diện các địa phương

Năm 2021, trong bối cảnh toàn xã hội chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19, ngành VHTTDL đã gặp phải nhiều khó khăn trong thực hiện các kế hoạch, nhiệm vụ của ngành. Tuy nhiên, với nỗ lực, quyết tâm vượt khó, toàn ngành đã tập trung chỉ đạo triển khai nhiệm vụ linh hoạt theo từng lĩnh vực, trong đó có những nội dung thể hiện tính đột phá.

Trong năm qua, ngành VHTTDL đã tích cực tham mưu trình Tỉnh ủy, UBND tỉnh ban hành nhiều chương trình, đề án trọng tâm trong đó nổi bật là Chương trình “Phát huy giá trị văn hóa xứ Đông và xây dựng con người Hải Dương đáp ứng yêu cầu phát triển giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030” và Đề án “Phát triển du lịch chất lượng cao tỉnh Hải Dương giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050”.

Các hoạt động sự nghiệp lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình đều đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận: các hoạt động tuyên truyền, văn hoá, văn nghệ đã tạo nên bầu không khí vui tươi, phấn khởi, góp phần đáp ứng nhu cầu hưởng thụ và sáng tạo giá trị văn hóa của nhân dân. Sự nghiệp thể dục thể thao cũng đã có bước phát triển mạnh mẽ cả về phong trào và thể thao thành tích cao với những thành tích mới, kỷ lục mới được thiết lập. Các đội tuyển thể thao của tỉnh đã tích cực tham gia các giải quốc gia và vượt chỉ tiêu thành tích theo kế hoạch đề ra với 51 huy chương vàng, 47 huy chương bạc, 63 huy chương đồng. Đặc biệt, tại Giải vô dịch bóng bàn quốc gia Báo Nhân dân lần thứ 39, đoàn vận động viên của tỉnh Hải Dương đx giành ngôi nhất toàn đoàn. Hoạt động du lịch đã và đang từng bước khai thác được các tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, góp phần quảng bá sản phẩm du lịch của Hải Dương đến với du khách trong nước và quốc tế.

Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị tổng kết, Chủ tịch UBND tỉnh Triệu Thế Hùng đánh giá cao những nỗ lực của ngành VHTTDL thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh, Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng khẳng định văn hoá là động lực, là sức mạnh cho chiến lược phát triển kinh tế xã hội trong giai đoạn tới; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII cũng đã xác định để phát triển nhanh và bền vững chúng ta phải khai thác và phát huy tối đa giá trị văn hóa, bản sắc con người xứ Đông. Đồng chí đề nghị ngành VHTTDL cần tiếp tục bám sát mục tiêu, nhiệm vụ của Chương trình Phát huy giá trị văn hóa Xứ Đông và Xây dựng con người Hải Dương đáp ứng yêu cầu phát triển giai đoạn 2021-2025, định hướng đến 2030 để tăng cường công tác tham mưu cho tỉnh trong công tác chỉ đạo, quản lý và các cơ chế, chính sách về lĩnh vực văn hoá, thể thao và du lịch. Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy, chính quyền các cấp về vị trí, vai trò, tác động của văn hoá trong đời sống xã hội góp phần giáo dục đạo đức, nhân cách, lối sống và xây dựng đời sống văn hoá ở cơ sở. Tăng cường công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức của cộng đồng về tầm quan trọng của việc hiểu biết về bản sắc văn hóa dân tộc, từ đó hình thành ý thức giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc một cách chủ động, tích cực và tự giác.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị ngành VHTTDL cần nâng cao chất lượng xây dựng gia đình văn hóa, làng, khu dân cư văn hóa, cơ quan đơn vị văn hóa một cách bền vững. Quan tâm bảo tồn, tôn tạo, phát huy các giá trị di sản văn hoá phục vụ công tác giáo dục truyền thống xây dựng con người Hải Dương giàu tính nhân văn và hiện đại, gắn với khai thác phát triển du lịch. Tăng cường công tác truyền thông, quảng bá, xúc tiến du lịch; xây dựng sản phẩm du lịch đặc thù của tỉnh trên cơ sở khai thác lợi thế về điều kiện tự nhiên, sinh thái, truyền thống văn hoá lịch sử của tỉnh .

Bên cạnh đó, ngành VHTTDL cần quan tâm chú trọng đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức đủ năng lực, phẩm chất đáp ứng quá trình phát triển và hội nhập. Trong đó chú trọng bồi dưỡng lớp văn nghệ sỹ, diễn viên, vận động viên trẻ nhằm bảo tồn và phát huy những loại hình văn hoá nghệ thuật truyền thống, những môn thể thao thế mạnh của tỉnh.

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh đã trao bằng xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh cho người đại diện các địa phương của 11 di tích được xếp hạng trong năm 2021.

Lãnh đạo Sở VHTTDL trao cờ thi đua của Bộ VHTTDL cho Trung tâm Văn hóa thông tin Thể thao TP Hải Dương

Nhân dịp này, Bộ VHTTDL cũng tặng cờ Thi đua xuất sắc cho Trung tâm Văn hóa thông tin Thể thao TP Hải Dương và Bằng khen cho 7 tập thể, 3 cá nhân đã có thành tích trong xây dựng và tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch năm 2021. UBND tỉnh tặng danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc và tặng Cờ thi đua xuất sắc cho Nhà hát chèo tỉnh Hải Dương, công nhận danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc cho 2 tập thể; tặng Bằng khen kèm theo tiền thưởng cho 02 tập thể, 11 cá nhân tiêu biểu của ngành VHTTDL.

Sở VHTTDL tuyên dương các HLV, VĐV tiêu biểu năm 2021

Cũng tại hội nghị, Sở VHTTDL đã tuyên dương và khen thưởng các huấn luyện viên, vận động viên tiêu biểu của tỉnh Hải Dương trong năm vừa qua. Nhiều tổ chức, cá nhân đã dành những phần thưởng cho các huấn luyện viên, vận động viên tiêu biểu ngay tại hội nghị.

Nguồn: PV

nguồn: http://haiduong.gov.vn/Trang/ChiTietTinTuc.aspx?nid=11755&title=nganh-van-hoa-the-thao-va-du-lich-tong-ket-viec-thuc-hien-nhiem-vu-nam-2021.html 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 05 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 395
Trước & đúng hạn: 395
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:18/05/2022 09:48:40)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ LÊ NINH - THỊ XÃ KINH MÔN

Người Phụ trách: UBND xã Lê Ninh

Địa chỉ: Xã Lê Ninh, Thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 02203524113

Email: leninh@haiduong.gov.vn; vuthanh3008@gmail.com

 
Đang truy cập: 5
Hôm nay: 22
Tất cả: 12,517