VĂN HÓA-XÃ HỘI
Lễ tổng kết, trao Giải thưởng khoa học và công nghệ Côn Sơn Hải Dương
18/01/2022 12:00:00


Cập nhật: 18/01/2022 3:12:00 CH

Sáng 18/1/2022, tại Trung tâm Văn hoá Xứ Đông, UBND tỉnh tổ chức tổng kết và trao Giải thưởng khoa học và công nghệ Côn Sơn Hải Dương lần thứ V, Hội thi Sáng tạo kỹ thuật lần thứ XII (2020-2021).

Các đồng chí: Nguyễn Thị Ngọc Bích, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tới dự.

Các đại biểu tham dự Lễ tổng kết và trao giải tại hội trường Trung tâm Văn hoá Xứ Đông tỉnh

Sau 2 năm triển khai, Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh đã nhận được 54 giải pháp, sáng kiến kỹ thuật. Hội đồng giám khảo chấm giải đã chọn 35 giải pháp, sáng kiến kỹ thuật xuất sắc thuộc các lĩnh vực công nghệ thông tin, điện, điện tử, viễn thông; cơ khí tự động hóa, giao thông, vận tải; nông, lâm, ngư nghiệp, tài nguyên và môi trường; y dược; giáo dục và đào tạo để trao giải. Các giải pháp đều được đánh giá cao về chất lượng, gắn với thực tiễn cuộc sống, có khả năng ứng dụng và hiệu quả. Ban tổ chức đã trao 5 giải nhì, 12 giải ba và 18 giải khuyến khích cho các tác giả và nhóm tác giả.

Giải thưởng khoa học và công nghệ Côn Sơn lần thứ V có 36 công trình khoa học tham gia xét thưởng có 27 công trình đoạt giải thuộc 5 lĩnh vực. Lĩnh vực khoa học tự nhiên có 05 công trình đoạt giải, trong đó có 01 giải B, 01 giải C, 03 giải Khuyến khích. Lĩnh vực Khoa học kỹ thuật và công nghệ có 06 công trình đoạt giải, trong đó có 01 giải B, 02 giải C, 03 giải Khuyến khích. Lĩnh vực Khoa học xã hội và nhân văn có 03 công trình đạt giải, gồm 01 giải B, 02 giải C. Lĩnh vực Khoa học Y dược có 06 công trình đoạt giải, bao gồm 01 giải A, 01 giải B, 02 giải C, 02 giải Khuyến khích. Lĩnh vực Khoa học nông nghiệp có 7 công trình đoạt giải, gồm 01 giải A, 01 giải B, 02 giải C, 03 giải Khuyến khích.

Các đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Bích, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao giải nhì cho tác giải đoạt giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh

Giải thưởng khoa học và công nghệ Côn Sơn là giải thưởng cao nhất về lĩnh vực khoa học và công nghệ của tỉnh, được xét tặng 5 năm một lần. Mức thưởng được quy định trong Thể lệ xét tặng Giải thưởng Khoa học và Công nghệ Côn Sơn lần V (2020-2021) được ban hành kèm theo Quyết định số 2594/QĐ-HĐXT.GT ngày 28/8/2020 của Hội đồng xét tặng Giải thưởng Khoa học và Công nghệ Côn Sơn như sau: giải A trị giá 25 lần mức lương cơ sở; giải B trị giá 20 lần mức lương cơ sở; giải C trị giá 15 lần mức lương cơ sở; giải Khuyến khích trị giá 10 lần mức lương cơ sở.

Phát biểu tại Lễ trao giải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Hùng ghi nhận và biểu dương sự cố gắng của Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh, Sở Khoa học và Công nghệ, Liên đoàn Lao động tỉnh, Tỉnh đoàn cùng các cơ quan liên quan trong Hội đồng xét tặng giải thưởng, Ban tổ chức hội thi đã tích cực triển khai giải thưởng, hội thi trên quy mô toàn . Qua đó đã đóng góp thiết thực vào sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, đồng thời thúc đẩy các hoạt động sáng tạo và công nghệ vào nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá tỉnh nhà.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Hùng phát biểu tại buổi Lễ

Trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Hùng đề nghị Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh cần tích cực, chủ động tham mưu cho UBND tỉnh có hình thức phát động và tổ chức hiệu quả giải thưởng, hội thi phù hợp với thực tiễn địa phương. Các sở, ngành, các huyện, thành phố, các đoàn thể chính trị - xã hội, các tổ chức xã hội, tổ chức khoa học, bệnh viện, trường học, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cần tích cực và trách nhiệm hơn nữa trong công tác tuyên truyền, vận động, động viên và tạo điều kiện cho các cá nhân có khả năng, tiềm lực tham gia.

Đồng thời, Lãnh đạo các cấp, ngành, đơn vị phải thực sự quan tâm đến hoạt động khoa học - công nghệ và sáng tạo kỹ thuật, coi Giải thưởng khoa học và công nghệ Côn Sơn Hải Dương, Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh là hoạt động thiết thực góp phần thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phát triển khoa học và công nghệ, tiếp cận nhanh với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; đặc biệt là chương trình chuyển đổi số toàn diện trên tất cả các lĩnh vực; coi đây là hướng đầu tư phát triển khoa học và công nghệ có hiệu quả, xây dựng phong trào lao động sáng tạo của quần chúng để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Liên hiệp các Hội khoa học Kỹ thuật và Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Tài chính, Ban Thi đua - Khen thưởng quan tâm, phối hợp nghiên cứu, tham mưu cho tỉnh có hình thức tôn vinh và phần thưởng xứng đáng cho các tác giả đoạt giải thưởng Khoa học công nghệ Việt Nam (ViFotec), Hội thi sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc, đồng thời tuyển chọn các giải pháp có giá trị trình UBND tỉnh để đầu tư dự án khoa học công nghệ triển khai mở rộng trong thực tiễn đời sống và sản xuất.

Các tập thể, cá nhân nhận bằng khen của UBND tỉnh do có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, triển khai hội thi, giải thưởng

Ngoài ra, tại Lễ trao Giải, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 02 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức, triển khai Giải thưởng. Biên tập và xuất bản Kỷ yếu các công trình đoạt giải tại Giải thưởng Khoa học và Công nghệ Côn Sơn Hải Dương lần thứ V và Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Hải Dương lần thứ XII (2020-2021).

Nguồn: PV

nguồn: http://haiduong.gov.vn/Trang/ChiTietTinTuc.aspx?nid=11769&title=le-tong-ket-trao-giai-thuong-khoa-hoc-va-cong-nghe-con-son-hai-duong.html 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 05 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 395
Trước & đúng hạn: 395
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:18/05/2022 09:28:46)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ LÊ NINH - THỊ XÃ KINH MÔN

Người Phụ trách: UBND xã Lê Ninh

Địa chỉ: Xã Lê Ninh, Thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 02203524113

Email: leninh@haiduong.gov.vn; vuthanh3008@gmail.com

 
Đang truy cập: 1
Hôm nay: 18
Tất cả: 12,513