PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH
Tập huấn chuyên sâu về nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy cho lực lượng Công an xã
22/09/2023 12:00:00

Ngày 15/9, Công an tỉnh phối hợp với Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) - Bộ Công an tổ chức tập huấn chuyên sâu về nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy cho lực lượng Công an xã.

Toàn cảnh lớp tập huấn.

Tham gia lớp tập huấn, 235 cán bộ, chiến sỹ Công an xã được phân công thực hiện nhiệm vụ kiểm tra an toàn PCCC và CNCH đã được nghe các chuyên viên của Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) Bộ Công an phổ biến, quán triệt những quy định của pháp luật, tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về PCCC và CNCH, bảo hiểm cháy nổ bắt buộc; đồng thời hướng dẫn phương pháp, nội dung kiểm tra an toàn về phòng cháy, chữa cháy và CNCH đối với cơ sở, khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh.

Đồng chí Phạm Chí Hiếu, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo lớp tập huấn.

Nội dung tập huấn bảo đảm bám sát yêu cầu thực tế về công tác quản lý, kiểm tra an toàn PCCC và CNCH phù hợp với từng khu vực, từng đối tượng, loại hình, lĩnh vực. Sau nội dung lý thuyết, các học viên được đi kiểm tra thực tế tại 01 cơ sở, trực tiếp trao đổi những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện.

Qua lớp tập huấn đã giúp cho cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng Công an xã hệ thống hóa được danh mục các văn bản quy phạm pháp luật, các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật liên quan đến công tác PCCC và CNCH; đồng thời nắm và vận dụng được các văn bản này trong hoạt động kiểm tra an toàn PCCC và CNCH; hiểu và nắm được chức trách, nhiệm vụ và thẩm quyền của mình trong thực hiện, phối hợp thực hiện nhiệm vụ kiểm tra về PCCC và CNCH; có kiến thức và kỹ năng trong quản lý, sử dụng các phương tiện, thiết bị phục vụ kiểm tra an toàn PCCC và CNCH. Qua đó tích cực tham mưu, thực hiện hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về phòng cháy, chữa cháy ngay từ địa bàn cơ sở./.

Các học viên tập huấn thực tế tại trường THCS Võ Thị Sáu, TP Hải Dương.

nguồn: https://congan.haiduong.gov.vn/Trang/ChiTietTinTuc.aspx?nid=10124&title=tap-huan-chuyen-sau-ve-nghiep-vu-phong-chay-chua-chay-cho-luc-luong-cong-an-xa.html 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 11 đã giải quyết:
99.9%
Số hồ sơ xử lý: 1281
Trước & đúng hạn: 1280
Trễ hạn: 1
Tỉ lệ trễ hạn: 0.1%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:29/11/2023 16:49:44)

Trang Thông tin điện tử xã Lê Ninh, TX Kinh Môn, tỉnh Hải Dương

Phụ trách: Vũ Văn Thành - PCT UBND
Email:  vuthanh3008@gmail.com
BTV: Lương Văn Đoàn; Ninh Minh Dương; Nguyễn Thị Lương.
 
Đang truy cập: 2
Hôm nay: 11
Tất cả: 25,123