TIN TỔNG HỢP KHÁC
Tết an toàn trên không gian mạng
02/02/2023 12:00:00

Để có một cái Tết an toàn trên không gian mạng, bên cạnh việc nâng cao cảnh giác, chủ động kiểm soát, các tổ chức, doanh nghiệp cần nâng cao nhận thức cho nhân viên, người dân về khả năng tự vệ, miễn dịch trước những thông tin độc hại.Tết nguyên đán Quý Mão đã cận kề, người dân đang phấn khởi mua sắm, trang hoàng nhà cửa, từng ngày mong chờ đón chào năm mới. Đây cũng là thời điểm gia tăng nguy cơ xảy ra các thông tin xấu độc, các vụ vụ lừa đảo, tấn công mạng xã hội.

Thứ nhất: Về những thông tin xấu độc, sai sự thật, hoặc có một phần sự thật nhưng được đưa tin với dụng ý xấu, phân tích và định hướng dư luận bằng những luận điệu phản động, sai trái. Các thông tin xấu độc được phát tán với nhiều thủ đoạn tinh vi khác nhau. Luận điệu phản động, sai trái cũng sẽ tăng dần. Chính vì thế, nhiều người truy cập mạng, đặc biệt là giới trẻ – ít đọc báo in, chỉ đọc báo mạng thông qua đường dẫn của bạn bè trên mạng xã hội rất dễ dàng “mắc mưu” của các thế lực thù địch và phản động, bị dẫn dắt và bị động trong việc tiếp nhận thông tin xấu độc trên các trang mạng và các diễn đàn đã nêu trên.

Thứ hai: là nguy cơ gia tăng các vụ lừa đảo, tấn công mạng. Dịp tết, các trang mạng xã hội thường xuất hiện các bài viết với lời mời gọi hấp dẫn như, tuyên dụng việc làm thêm tại nhà dịp tết lương cao; dịch vụ cho vay tài chính nhanh gọn, lãi suất thấp, dịch vụ đổi tiền vv… mà khi trao đổi thông tin, các đối tượng lừa đảo sẽ yêu cầu người dân chuyển tiền trước để đặt cọc.

Trước tình hình trên, mỗi người dân cần nâng cao ý thức cảnh giác, bảo vệ an toàn trên không gian mạng. Cần tiếp cận thông tin không tỉnh táo, sáng suốt, kỹ năng chọn lọc thông tin để nhận diện các thông tin xấu, độc. Không chia sẻ, bình luận, lan toả những thông tin xấu độc, thông tin sai sự thật, chưa rõ sự thật; đồng thời đấu tranh phản bác lại những thông tin đó. Mỗi người cần có trách nhiệm lan tỏa những thông tin chính thống, chất lượng, chuẩn mực. Đó là cách để nhân rộng những điều tốt, cổ vũ những mặt tích cực, góp phần xây dựng xã hội an toàn, lành mạnh.

Không tham gia vào các đường link không rõ của cơ quan, đơn vị, không cung cấp số căn cước công dân, mã định danh điện tử; không chuyển khoản hoặc cung cấp mã O T P khi không quen biết chủ nhân của cuộc giao dịch./.
nguồn: http://kinhmon.haiduong.gov.vn/ViewDetail/6099.aspx 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 02 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 101
Trước & đúng hạn: 101
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:21/02/2024 06:13:57)

Trang Thông tin điện tử xã Lê Ninh, TX Kinh Môn, tỉnh Hải Dương

Phụ trách: Vũ Văn Thành - PCT UBND
Email:  vuthanh3008@gmail.com
BTV: Lương Văn Đoàn; Ninh Minh Dương; Nguyễn Thị Lương.
 
Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0