TIN TỔNG HỢP KHÁC
Thị xã Kinh Môn: Điểm sáng trong công tác phát huy vai trò người cao tuổi
01/11/2023 12:00:00


Hội Người cao tuổi thị xã Kinh Môn đã không ngừng đẩy mạnh các hoạt động chăm lo cho Người cao tuổi bằng những việc làm cụ thể, thiết thực để họ phát huy vai trò “Tuổi cao - Gương sáng” trong phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương.

Một trong những điểm nhấn của Hội là phong trào phát triển kinh tế, góp phần xóa đói giảm nghèo. Giai đoạn 2018 – 2023, Hội Người cao tuổi thị xã có gần 10.000 hội viên Người cao tuổi trực tiếp tham gia lao động sản xuất, kinh doanh giỏi; 34 người là chủ doanh nghiệp, tạo công ăn việc làm ổn định cho hàng trăm lao động. Cùng với việc phát triển kinh tế, Hội còn tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, xã hội, khuyến học, khuyến tài, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư và đẩy mạnh phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Hội trong thị xã đã tham gia đóng góp hàng nghìn mét vuông đất; hàng nghìn ngày công vào xây dựng đường làng, ngõ xóm, các công trình phúc lợi nông thôn.

Công tác phát huy vai trò Người cao tuổi tiếp tục được quan tâm. Hiện nay, thị xã có gần 12.000 Người cao tuổi tham gia công tác Đảng, chính quyền, đoàn thể; đảm nhận các chức vụ như: Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng dân phố, Trưởng thôn, MTTQ, khuyến học, tổ hòa giải... Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” Hội đã tích cực vận động hộ gia đình hội viên Người cao tuổi đăng ký xây dựng gia đình văn hoá đạt từ 98% đi đầu trong việc xoá bỏ các hủ tục lạc hậu trong việc cưới, việc tang...

Nhân Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam năm 2023; kỉ niệm 32 năm ngày Quốc tế Người cao tuổi (1/10/1991 - 1/10/2023). Các cấp Hội còn tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, sinh hoạt Câu lạc bộ thể dục dưỡng sinh bảo đảm hiệu quả, thiết thực phù hợp với điều kiện của địa phương. Hơn nữa, Hội tổ chức thăm hỏi, tặng gần 400 suất quà cho Người cao tuổi khó khăn, cô đơn không nơi nương tựa, trên địa bàn thị xã với tổng số tiền lên tới 260 triệu đồng, trong đó ngân sách thị xã gần 3.000 suất, trị giá hơn 1,1 tỉ đồng. Ngoài ra, lãnh đạo thị xã tặng 100 suất quà cho Người cao tuổi thọ từ 100 tuổi trở lên với số tiền 122 triệu đồng…

Từ đầu năm đến nay, Hội đã có gần 200 Người cao tuổi được khám các bệnh về mắt; thay đục thủy tinh thể hơn 100 hội viên; mổ mộng gần 80 Người cao tuổi. Bên cạnh đó, nhiều Người cao tuổi được tư vấn các bệnh về mắt. Trong đó, phường Hiến Thành có gần 200 hội viên; Quang Thành hơn 100 hội viên; Thượng Quận 116, An phụ 111, Phạm Thái 80, Lê Ninh 72 người.

Phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, các cấp Hội tiếp tục xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, phát huy vị thế, vai trò Người cao tuổi trong phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ môi trường; phấn đấu thành lập mới 3 – 4 Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau. Qua đó, nâng cao nhận thức của Nhân dân cũng như cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, thực hiện chủ trương toàn xã hội chăm sóc, phát huy vai trò Người cao tuổi.

Bà Trần Thị Triển, Trưởng ban Đại diện Hội Người cao tuổi thị xã Kinh Môn cho biết: Để có được kết quả trên, Hội Người cao tuổi trong thị xã đã không ngừng cố gắng vươn lên, thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tăng cường tập hợp, thu hút hội viên, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; chú trọng công tác tập huấn, bồi dưỡng cán bộ, kiểm tra, giám sát, bảo vệ quyền và lợi ích cho hội viên Người cao tuổi. Đặc biệt là sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội, cơ quan, đơn vị, cộng đồng doanh nhân tại thị xã, nên phong trào hoạt động của các cấp Hội ở Kinh Môn trở thành điểm sáng của tỉnh Hải Dương./..

nguồn: http://kinhmon.haiduong.gov.vn/ViewDetail/7438.aspx 

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 11 đã giải quyết:
99.9%
Số hồ sơ xử lý: 1281
Trước & đúng hạn: 1280
Trễ hạn: 1
Tỉ lệ trễ hạn: 0.1%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:29/11/2023 16:44:07)

Trang Thông tin điện tử xã Lê Ninh, TX Kinh Môn, tỉnh Hải Dương

Phụ trách: Vũ Văn Thành - PCT UBND
Email:  vuthanh3008@gmail.com
BTV: Lương Văn Đoàn; Ninh Minh Dương; Nguyễn Thị Lương.
 
Đang truy cập: 2
Hôm nay: 11
Tất cả: 25,123