GIÁO DỤC-Y TẾ
Trường THPT Phúc Thành chuẩn bị chu đáo cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2023-2024
23/05/2023 12:00:00


Kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2023 – 2024 tại tỉnh Hải Dương dự kiến diễn ra từ chiều ngày 1/6 với ba môn thi là Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại trường THPT Phúc Thành đang được nhà trường dồn lực, chuẩn bị chu đáo, hứa hẹn đạt nhiều kết quả cao.

Năm học 2023-2024, trường THPT Phúc Thành tuyển sinh 294 học sinh vào lớp 10, dự kiến theo học ở 7 lớp. Để sẵn sàng cho mùa tuyển sinh năm nay, ngay từ đầu học kỳ 2, trường THPT Phúc Thành đã xây dựng Kế hoạch cụ thể cho công tác tuyển sinh; đồng thời chuẩn bị các phương án để kỳ thi diễn ra an toàn, đạt hiệu quả.

Trường THPT Phúc Thành cũng là địa điểm thành lập Hội đồng tuyển sinh vào lớp 10, nhà trường đã kiểm tra, rà soát lại cơ sở vật chất, có kế hoạch chuẩn bị phòng thi; Phòng làm việc, khu vực ăn, nghỉ tiếp đón lực lượng về trường làm nhiệm vụ thi; khu vực để đồ của thí sinh đến dự thi. Đồng thời, rà soát, lập danh sách dự kiến các lực lượng theo đúng quy định, tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ, sẵn sàng đảm nhận nhiệm vụ. Về công tác an ninh trật tự, đảm bảo phòng chống dịch bệnh, nhà trường phối hợp chặt chẽ với Công an thị xã, công an xã Quang Thành và y tế địa phương, dự kiến các phương án để đảm bảo an toàn, sức khoẻ cho thí sinh đến dự thi và các lực lượng khác, để kỳ thi diễn ra an toàn.

Kỳ thi vào lớp 10 THPT là kỳ thi rất quan trọng, cùng với sẵn sàng các điều kiện cho kỳ thi, trong những ngày qua, nhà trường tích cực phối hợp với các trường Trung học cơ sở, Hội phụ huynh học sinh các nhà trường, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, định hướng, động viên các em học sinh khối lớp 9 ôn luyện, học tập, củng cố kiến thức, nắm chắc kỹ năng để tham gia kỳ thi với kết quả cao. Em Vũ Thị Hà Anh – Học sinh lớp 9A trường Trung học cơ sở Lê Ninh cho biết:

Sẵn sàng cho mùa tuyển sinh lớp 10 năm học 2023-2024, trường THPT Phúc Thành cũng sẵn sàng tâm thế đón các tân học sinh đến học tập tại trường. Dự kiến, trong năm học tới, trường THPT Phúc Thành có 7 lớp 10. Nhà trường đã có kế hoạch phân công giáo viên chủ nhiệm, giáo viên giảng dạy các bộ môn của lớp 10; đảm bảo 100% thầy cô giáo đã được tập huấn chuyên môn nghiệp vụ để thực hiện công tác giảng dạy tốt nhất cho các em theo chương trinh giáo dục phổ thông mới. Nhà trường kết hợp giáo dục các môn học bắt buộc với khuyến khích học sinh học tập các môn chuyên đề tự chọn và các môn lựa chọn, nhằm giúp các em phát huy được những năng khiếu, sở trường của bản thân.

Trải qua chặng đường xây dựng và phát triển, trường THPT Phúc Thành luôn khẳng định vị trí tốp đầu bậc học THPT của thị xã nói riêng và cả tỉnh nói chung. Năm học 2022-2023, đội tuyển học sinh giỏi lớp 10 của trường xếp thứ 14 toàn tỉnh; đơn vị duy nhất của thị xã tham gia cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật cấp tỉnh đạt giải 3; Đội tuyển cầu lông, điền kinh đều đạt giải nhì, giải ba toàn đoàn. Ngôi trường có bề dày thành tích, môi trường sư phạm xanh – thân thiện, cùng đội ngũ thầy cô giáo có trình độ, chuyên môn, nhiệt huyết là nơi chắp cánh cho biết bao thế hệ học sinh rèn luyện, trưởng thành. Ngôi trường mơ ước ấy vẫn luôn rộng mở để chào đón các tân học sinh./.

nguồn: http://kinhmon.haiduong.gov.vn/ViewDetail/6413.aspx 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 10 đã giải quyết:
99.89999%
Số hồ sơ xử lý: 1065
Trước & đúng hạn: 1064
Trễ hạn: 1
Tỉ lệ trễ hạn: 0.1%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:03/10/2023 20:11:52)

Trang Thông tin điện tử xã Lê Ninh, TX Kinh Môn, tỉnh Hải Dương

Phụ trách: Vũ Văn Thành - PCT UBND
Email:  vuthanh3008@gmail.com
BTV: Lương Văn Đoàn; Ninh Minh Dương; Nguyễn Thị Lương.
 
Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0