PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH
Tăng cường triển khai tiêm chủng vắc xin phòng, chống Covid – 19
07/10/2022 12:00:00


Cập nhật: 06/10/2022 3:22:00 CH

Ngày 06/10/2022, Sở Y tế ban hành công văn gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh; Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố yêu cầu tăng cường triển khai tiêm chủng vắc xin phòng, chống Covid – 19.

Theo đó, Sở Y tế yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với các cơ quan thông tấn báo chí đóng trên địa bàn tỉnh tiếp tục truyền thông về lợi ích, tính an toàn của vắc xin phòng COVID-19 và những tác dụng không mong muốn có thể xảy ra sau khi tiêm để người dân hiểu rõ, hiểu đúng và hưởng ứng chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19. Đồng thời, căn cứ vào số lượng vắc xin được Bộ Y tế cấp, tham mưu cho Sở Y tế trình UBND tỉnh Quyết định phân bổ vắc xin phù hợp với đề xuất của các địa phương.

Bên cạnh đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cần thường xuyên kiểm tra, giám sát tình hình triển khai tiêm chủng tại các địa phương. Trên cơ sở đó, rà soát số lượng vắc xin phòng COVID-19 đã được phân bổ để tham mưu, chỉ đạo, đôn đốc việc tiếp nhận vắc xin và tổ chức tiêm chủng kịp thời, không để xảy ra tình trạng thừa vắc xin với hạn dùng ngắn hoặc quá hạn sử dụng phải huỷ bỏ gây lãng phí.

Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố, căn cứ vào nội dung Tập huấn sử dụng vắc xin phòng COVID-19 Comirnaty dạng hỗn dịch tiêm do Bộ Y tế tổ chức; tổ chức tập huấn kỹ thuật sử dụng loại vắc xin hỗn dịch này cho tất cả các cơ sở tiêm chủng trên địa bàn quản lý. Tiếp tục tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân để người dân hiểu rõ về các loại vắc xin phòng COVID-19 đang được sử dụng hiện nay và lợi ích của việc tiêm chủng phòng COVID-19, đồng thời phải đảm bảo phòng, chống nguy cơ lây nhiễm các bệnh truyền nhiễm khác trong buổi tiêm chủng.

Bên cạnh đó, Trung tâm Y tế các huyện cần tham mưu cho UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 theo qui định, đảm bảo an toàn, hiệu quả, nhanh chóng và thuận tiện nhất cho người dân. Các địa phương có tỷ lệ tiêm chủng thấp cần có các giải pháp hiệu quả và triển khai quyết liệt hơn nhằm tăng tỷ lệ tiêm chủng trên địa bàn.

Đồng thời, chỉ đạo các cơ sở tiêm chủng phối hợp với công an tuyến xã thực hiện cập nhật đầy đủ thông tin, lịch sử tiêm chủng cho những người đã được tiêm chủng lên Hệ thống tiemchungcovid19.moh.gov.vn, đảm bảo song hành với tiến độ và thống kê, báo cáo kết quả tiêm chủng theo quy định./.

File đính kèm:

Nguồn: PV

nguồn: http://haiduong.gov.vn/Trang/ChiTietTinTuc.aspx?nid=13221&title=tang-cuong-trien-khai-tiem-chung-vac-xin-phong-chong-covid-19.html 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 06 đã giải quyết:
99.8%
Số hồ sơ xử lý: 571
Trước & đúng hạn: 570
Trễ hạn: 1
Tỉ lệ trễ hạn: 0.2%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:03/06/2023 01:55:06)

Trang Thông tin điện tử xã Lê Ninh, TX Kinh Môn, tỉnh Hải Dương

Phụ trách: Vũ Văn Thành - PCT UBND
Email:  vuthanh3008@gmail.com
BTV: Lương Văn Đoàn; Ninh Minh Dương; Nguyễn Thị Lương.
 
Đang truy cập: 2
Hôm nay: 1
Tất cả: 22,527