PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH
Công điện về việc bảo đảm an toàn công trình thủy lợi đề phòng ảnh hưởng của bão số 3
24/08/2022 12:00:00


Cập nhật: 24/08/2022 8:56:00 SA

Ngày 23/8/2022, Tổng cục Thủy Lợi (Bộ Nông nghiệp và PTNT) ban hành Công điện số 1328/CĐ-TCTL-ATĐ về việc bảo đảm an toàn công trình thủy lợi đề phòng ảnh hưởng của bão số 3.

Theo đó, để chủ động ứng phó với diễn biến của cơn bão số 3 (Ma-on), bảo vệ công trình thủy lợi, giảm thiểu thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra, Tổng cục Thủy lợi đề nghị Sở Nông nghiệp và PTNT, Ban Quản lý dự án các tỉnh: Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu, Yên Bái, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Cao Bằng, Bắc Cạn, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Phú Thọ, Quảng Ninh, Hải Dương, Lạng Sơn, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An cần chỉ đọa các đơn vị liên quan chủ động vận hành sớm các công trình thủy lợi để tiêu thoát nước, bảo vệ sản xuất đặc biệt đối với vùng thấp trũng.

Theo dõi chặt chẽ thông tin thời tiết, dự báo mưa, bão của các cơ quan chuyên ngành khí tượng thủy văn, các cơ quan chuyên môn thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNT và chỉ đạo từ cấp có thẩm quyền để thực hiện phương án đảm bảo an toàn, vận hành công trình thủy lợi tiêu nước bảo đảm phục vụ sản xuất, dân sinh khi có ngập lụt, úng xảy ra. Triển khai thực hiện phương án bảo đảm an toàn công trình thủy lợi, các hồ chứa nước đang thi công, hồ chứa xung yếu, hồ chứa nhỏ, các hồ chứa đầy nước và đang có mức trữ nước cao.

Đối với các hồ chứa nước có cửa van xả lũ, thực hiện điều chỉnh mực nước hồ để chủ động đón lũ, bảo đảm tuyệt đối an toàn công trình và không xả lũ bất thường gây mất an toàn cho vùng hạ du; đồng thời thực hiện tích nước hợp lý đối với các hồ chứa đang có dung tích trữ thấp. Thực hiện nghiêm túc việc cảnh báo sớm cho người dân vùng hạ du trước khi hồ chứa xả lũ và khi có nguy cơ xảy ra sự cố.

Bên cạnh đó, cần tổ chức trục ban 24/24 giờ trong thời gian có mưa, lũ; bố triws nhân lực thường trực tại công trình có nguy cơ xảy ra sự cố; với các hồ chứa có mức trữ cao, cần theo dõi chặt chẽ lưu lượng nước đến để có phương án vận hành phù hợp; kịp thời xử lý tình huống bất thường theo phương châm “bốn tại chỗ” khi có nguy cơ xảy ra sự cố công trình.

File đính kèm:

Nguồn: BBT

nguồn: http://haiduong.gov.vn/Trang/ChiTietTinTuc.aspx?nid=12937&title=cong-dien-ve-viec-bao-dam-an-toan-cong-trinh-thuy-loi-de-phong-anh-huong-cua-bao-so-3.html 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 03 đã giải quyết:
99.6%
Số hồ sơ xử lý: 219
Trước & đúng hạn: 218
Trễ hạn: 1
Tỉ lệ trễ hạn: 0.4%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:22/03/2023 04:04:50)

Trang Thông tin điện tử xã Lê Ninh, TX Kinh Môn, tỉnh Hải Dương

Phụ trách: Vũ Văn Thành - PCT UBND
Email:  vuthanh3008@gmail.com
BTV: Lương Văn Đoàn; Ninh Minh Dương; Nguyễn Thị Lương.
 
Đang truy cập: 2
Hôm nay: 3
Tất cả: 20,952